Lax, bok choy og núðlur í engifersoði

Oft virðist langt milli austurs og vesturs en í raun er ekkert þar á milli nema og. Það sama á við um austurlenska matargerð og íslenskt hráefni. Þegar það er komið saman er það bara miðja alheimsins eða þannig. Við fundum bæklinginn „Fiskmeti fyrir öll tækifæri“ á bókamarkaði og þar var þessa uppskrift að finna, en hún er eins og aðrar uppskriftir í bæklingnum þýddar úr ensku og ættaðar frá Ástralíu.  Þýðandi er Jón Jóhannesson og útgefandi Altunga. Við mælum með því að lesendur kvótans reyni þessa fínu uppskrift.

Innihald:

2 tsk dashi duft (austurlenskar matvörubúðir)
2 msk engifer, skorið í þunna strimla
8 vorlaukar, þunnt sneiddir á þverveginn
750 g bok choy, (má nota kínakál)
3 tsk japönsk sojasósa
200 g soba núðlur (austurlenskar matvörubúðir)
2 mk jarðhnetuolía
6 bitar af laxaflökum, án roðs
kóríanderlauf
limebátar til skrauts

Aðferð:

Setjið dashi duftið og 1,5 lítra af vatni í stóran pott. Hitið að suðu og bætið engifer, vorlauk og bok choy út í. Lækkið hitann og mallið í 5 mín. undir loki eða þar til kálið er orðið mjúkt. Hrærið sojasósunni saman við, takið af hitanum og haldið heitu.

Á meðan eru núðlurnar soðnar í miklu vatni í 1 mín. eða þar til þær eru mátulega mjúkar. Látið renna vel af þeim og haldið heitum.

Hitið olíuna á stórri steikarpönnu og steikið laxinn í 3 mín. á hvorri hlið. Athugið að hann á að vera léttsteiktur í miðjunni. Skiptið núðlunum á sex djúpa diska, bætið kálinu við og ausið soðinu yfir. Setjið laxastykki ofan á núðlurnar og kryddið að smekk með salti og pipar. Stráið kóríanderlaufum yfir og berið fram með limebátum.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Skötuselur

Nýkrýndur matreiðslumaður Íslands er höfundur uppskriftarinnar hjá okkur á Kvótanum að þessu sinni. Það er Hafsteinn Ólafsson,...

thumbnail
hover

Fiskitvenna

Nú er enginn hversdagsmatur í boði, heldur frábær fiskitvenna eftir uppskrift úr enn einum einblöðungnum úr uppskriftaskúffunni ok...

thumbnail
hover

Saltfiskur að hætti Ítala

„Er ekki kominn tími til að breyta út af íslensku saltfisksoðningunni og prófa suðrænar aðferðir við matseldina? Hér gefst got...