Silungur með osti og möndlum

Við gamla settið skelltum okkur í sumarbústað við fallegt vatn nú í vikunni. Það er vinarlegur lítill sumarbústaður bara nokkur skref niður á vatnsbakkann með stangirnar og beituna. Við fengum strax fallega fiska í kvöldmatinn og fundum einfalda og góða uppskrift til að fara eftir og njóta þeirra. Við nutum matarins vel um kvöldið með fallegt útsýni yfir vatnið og nágrenni þess, hlustuðum á fagran fuglasöng í stað þess að setja Harry Belafonte í græjurnar og nutum sveitasælunnar með góðri flösku af hvítvíni með matnum.

Innihald:

400 g silungsflök
100 g camembert ostur
30 g möndluflögur
½ rjómi
1 msk sykur
salt
pipar
olía til steikingar

Aðferð:

Blandið saman camembert osti, möndlum og sykri í blandara. Bætið rjómanum út í og hrærið saman. Steikið silungsflökin og kryddið með smávegis af salti. Setji flökin á bökunarpappír í ofnskúffu og smyrjið blöndunni yfir. Grillið í ofninum í tvær til þrjár mínútur eða þar til osturinn verður gylltur. Berið fram með grænmeti og salati að eigin vali.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Keila með Camembert

Keila er fiskur sem hefur orðið undir í samkeppninni við þorskinn og ýsuna um hylli íslenskra fiskneytenda. Það er nokkuð merkileg...

thumbnail
hover

Pönnusteiktur makríll

Þegar við skruppum í bryggjurúntinn okkar í Keflavík í vikunni sáum við að makríllinn var vaðandi þar rétt fyrir utan og báta...

thumbnail
hover

Lúxusfiskur

Fiskur er lúxusmatur vegna hollustu sinnar, hreinleika hafsins við landið, hollustu og gæða. Því stuðlum við að aukinni fiskneyslu...