Silungur með osti og möndlum

Við gamla settið skelltum okkur í sumarbústað við fallegt vatn nú í vikunni. Það er vinarlegur lítill sumarbústaður bara nokkur skref niður á vatnsbakkann með stangirnar og beituna. Við fengum strax fallega fiska í kvöldmatinn og fundum einfalda og góða uppskrift til að fara eftir og njóta þeirra. Við nutum matarins vel um kvöldið með fallegt útsýni yfir vatnið og nágrenni þess, hlustuðum á fagran fuglasöng í stað þess að setja Harry Belafonte í græjurnar og nutum sveitasælunnar með góðri flösku af hvítvíni með matnum.

Innihald:

400 g silungsflök
100 g camembert ostur
30 g möndluflögur
½ rjómi
1 msk sykur
salt
pipar
olía til steikingar

Aðferð:

Blandið saman camembert osti, möndlum og sykri í blandara. Bætið rjómanum út í og hrærið saman. Steikið silungsflökin og kryddið með smávegis af salti. Setji flökin á bökunarpappír í ofnskúffu og smyrjið blöndunni yfir. Grillið í ofninum í tvær til þrjár mínútur eða þar til osturinn verður gylltur. Berið fram með grænmeti og salati að eigin vali.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Humarhalar kókoshjúpaðir með kóríanderolíu

Nú stendur yfir árleg humarhátíð á Hornafirði og því við hæfi að hafa humar í matinn. Algeng aðferð við eldamennsku á humri...

thumbnail
hover

Risahörpuskel í papriku

Stundum er gott að spá í spil, ekki endilega til að sigra heiminn, heldur til að finna góðar uppskriftir. Spilin sem við spáðum í...

thumbnail
hover

Þorskur með linsubaunapottrétti

Í tilefni sjómannadagsins finnst okkur við hæfi að bjóða nú uppskrift af þorski, enda er þorskurinn konungur fiskanna í Norður-A...