Bleikju ceviche

Bleikja er einhver besti matfiskur sem völ er á um veröld víða. Hún bæði bragðgóð og holl og líka svo einstaklega falleg á litinn. Bleikjuna má  eins og annan fisk elda á óteljandi vegu, en að borða hana hráa er sennilega flestum nýlunda. Við sóttum þessa flottu uppskrift inn á vefinn fiskurimatinn.is en henni er haldið úti af Norðanfiski. Þetta er flottur forréttur til dæmis með grillkjötinu en einnig ljúffengur smáréttur fyrir elskendur á öllum aldri á fallegu rómantísku síðkvöldi með kældu hvítvíni, kertaljósi (þegar fer að dimma) og Dean Martin í græjunum.

Innihald:

  • 300 g bleikja
  • Safi úr 3 límónum (lime)
  • 30 g skalotlaukur, fínskorinn
  • 30 g rauðlaukur, fínt skorin
  • 1 sellerístilkur, fínskorinn
  • 1 gott knippi kóríander
  • 3 hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
  • 1 msk jalapeno, fínsaxað
  • Salt og pipar

Aðferð:

Bleikjan er skorin í grófa teninga, sett í skál og krydduð með salti og pipar. Rauðlauk, skalotlauk, selleríi, hvítlauk og kóríander er bætt út í skálina. Límónusafanum er hellt yfir og öllu blandað vel saman. Borið strax fram.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Steikt rauðspretta með hvítlauk og rækjum

Úlfar Eysteinsson matreiðslumeistari er látinn. Fáir hafa eldað aðrar eins krásir úr fiskafurðum á starfsævinni og Úlfar. Í min...

thumbnail
hover

Bláskel í eplasíder

Þá mánuði sem r er í nafni mánaðarins, er nokkuð öruggt að óhætt er að borða bláskel sem týnd er á fjöru. Hina mánuðina ...

thumbnail
hover

Kínversk ýsa

„Hljómar skringilega kannski, kínversk ýsa, en þessi réttur er algjört nammi, algjör dekurýsa og alveg þess virði að prófa han...