Bleikju ceviche

Bleikja er einhver besti matfiskur sem völ er á um veröld víða. Hún bæði bragðgóð og holl og líka svo einstaklega falleg á litinn. Bleikjuna má  eins og annan fisk elda á óteljandi vegu, en að borða hana hráa er sennilega flestum nýlunda. Við sóttum þessa flottu uppskrift inn á vefinn fiskurimatinn.is en henni er haldið úti af Norðanfiski. Þetta er flottur forréttur til dæmis með grillkjötinu en einnig ljúffengur smáréttur fyrir elskendur á öllum aldri á fallegu rómantísku síðkvöldi með kældu hvítvíni, kertaljósi (þegar fer að dimma) og Dean Martin í græjunum.

Innihald:

  • 300 g bleikja
  • Safi úr 3 límónum (lime)
  • 30 g skalotlaukur, fínskorinn
  • 30 g rauðlaukur, fínt skorin
  • 1 sellerístilkur, fínskorinn
  • 1 gott knippi kóríander
  • 3 hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
  • 1 msk jalapeno, fínsaxað
  • Salt og pipar

Aðferð:

Bleikjan er skorin í grófa teninga, sett í skál og krydduð með salti og pipar. Rauðlauk, skalotlauk, selleríi, hvítlauk og kóríander er bætt út í skálina. Límónusafanum er hellt yfir og öllu blandað vel saman. Borið strax fram.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Humarsalat með mangósósu og ristuðum furuhnetum

Humar og jarðaber koma oft upp í hugann, en sjaldan hvort tveggja í einu. Engu að síður er það staðreynd að þetta tvennt fer afsk...

thumbnail
hover

Gullkarfa ceviche

Karfi er í vaxandi mæli á matseðli okkar Íslendinga. Þetta er mjög góður matfiskur með nokkuð sérstakt bragð og hann fæst allt...

thumbnail
hover

Djúpsteiktur þorskur

Nú er það þorskur og hvers vegna ekki. Það er einhver besti matfiskur sem við eigum völ á og nóg höfum við af honum. Þessi upps...