Djúpsteiktur þorskur

Nú er það þorskur og hvers vegna ekki. Það er einhver besti matfiskur sem við eigum völ á og nóg höfum við af honum. Þessi uppskrift er einföld og góð, en hana sóttum við inn á uppskriftasíðu Nóatúns. Þar ætti því að vera hægt að nálgast allt sem í réttinn þarf.

Innihald:

Þorskur

800 gr þorskhnakki roðlaus

salt og pipar

1 bolli hveiti

Orlydeig

1 ½ bolli hveiti

1 tsk salt

Pipar og hvítlaukskrydd

1 tsk lyftiduft

1-2 glös sódavatn

Wesson olía til djúpsteikingar

Dressing

1 dl Hunt‘s tómatsósa

½ dl sýrður rjómi

1 tsk hunang

1 tsk sinnep

2-3 dropar TABASCO® sósa

1 tsk Blue Dragon Minced Hot Chilli

Leiðbeiningar:

Hitið olíuna að 180 gráðum. Skerið fiskinn í bita, kryddið með salti og pipar, veltið upp úr hveiti. Hrærið saman öllum hráefnum í deiginu.
Dýfið fisknum í deigið og djúpsteikið þar til fiskurinn er gullinbrúnn.

Blandið saman í skál öllum hráefnum í dressinguna. Meðlæti gæti verið ýmislegt eftir vali hvers og eins, franskar kartöflur, soðnar, salat og gott brauð.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Frost, funi og allt þar á...

Starfsmenn Hafnareyrar frysta og sjóða, landa fiski og skipa út fiski, smíða úr tré og járni og sinna ótal mörgu öðru sem upp m...

thumbnail
hover

Merkingar á þorski hafnar á ný

Nú í marsmánuði hóf Hafrannsóknastofnun merkingar á þorski á ný eftir nokkurt hlé. Merktir voru 1800 þorskar um borð í r/s Ár...

thumbnail
hover

Binni tvítugur (í starfi)

Samstarfsfólk á skrifstofu Vinnslustöðvarinnar bar í síðustu viku þessa líka fínu súkkulaðiköku á borð í tilefni af tvítugs...