Fínasta fiskisúpa

Fínasta fiskisúpaiskisúpa er fínasti matur og má bera fram bæði sem aðalrétt eða forrétt. Í slíka súpu er hægt að nota flestar tegundir af fiski og skelfiski. Þessi uppskrift er frekar einföld og fljótleg, en auðvitað má alltaf fara lengra með uppskrifir og bæta í gær bæði kryddi og fiski eftir því sem menn vilja. Þessi fína uppskrift er fyrir fjóra og er ættuð frá Noregi.

Innihald:

2 kartöflur

2 gulrætur

¼ af sellerí stilk

1 laukur

2 hvítlaukslauf

1 lítri grænmetissoð

1 tsk salt

½ tsk af pipar

3 dl rjómi eða sýrður rjómi, 18%

400 g steinbítur eða þorskflök eða blanda af mismunandi tegundum fiska eftir kenjum hvers og eins.

Til skrauts:

1 msk smátt skorinn graslaukur, má sleppa

Aðferðin:

Byrjið á að skola og rífa kartöflurnar, gulrót og sellerí gróft, eða skera í þunnt ræmur. Skerið laukinn fínt og hvítlaukinn í þunnar sneiðar.

Setjið grænmetissoðið og grænmeti í potti. Látið látið malla í 5-10 mínútur. Kryddið með salti og pipar.

Bætið í rjóma, eða sýrðum rjóma, og látið sjóða rétt áður en súpan er borin fram. Á meðan er gott skera fiskinn í hæfilega bita.

Notið steinbít, þorsk eða lax – eftir því sem í boði er eða hvað þú vilt. Ef þú heldur að súpan sé of þunn, má þykkja hana með maisenamjöli rétt áður en hún er borin fram. Hrærið 1-2 tsk af mjölinu út í 0,5 dl af köldu vatni. Þegar blandan er kekkjalaus er henni hrært útí hægt og rólega.

Að lokum er fiskbitarnir settir út í og potturinn tekinn af hellunni. Látið standa í fimm mínútur meðan fiskurinn er að eldast.

Ef rækja er höfð í súpunni er hún sett útí súpuna rétt áður en hún er borin fram. Skreytið með graslauk eða öðrum kryddjurtum.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Humarsalat með mangósósu og ristuðum furuhnetum

Humar og jarðaber koma oft upp í hugann, en sjaldan hvort tveggja í einu. Engu að síður er það staðreynd að þetta tvennt fer afsk...

thumbnail
hover

Gullkarfa ceviche

Karfi er í vaxandi mæli á matseðli okkar Íslendinga. Þetta er mjög góður matfiskur með nokkuð sérstakt bragð og hann fæst allt...

thumbnail
hover

Djúpsteiktur þorskur

Nú er það þorskur og hvers vegna ekki. Það er einhver besti matfiskur sem við eigum völ á og nóg höfum við af honum. Þessi upps...