Fínasta fiskisúpa

Fínasta fiskisúpaiskisúpa er fínasti matur og má bera fram bæði sem aðalrétt eða forrétt. Í slíka súpu er hægt að nota flestar tegundir af fiski og skelfiski. Þessi uppskrift er frekar einföld og fljótleg, en auðvitað má alltaf fara lengra með uppskrifir og bæta í gær bæði kryddi og fiski eftir því sem menn vilja. Þessi fína uppskrift er fyrir fjóra og er ættuð frá Noregi.

Innihald:

2 kartöflur

2 gulrætur

¼ af sellerí stilk

1 laukur

2 hvítlaukslauf

1 lítri grænmetissoð

1 tsk salt

½ tsk af pipar

3 dl rjómi eða sýrður rjómi, 18%

400 g steinbítur eða þorskflök eða blanda af mismunandi tegundum fiska eftir kenjum hvers og eins.

Til skrauts:

1 msk smátt skorinn graslaukur, má sleppa

Aðferðin:

Byrjið á að skola og rífa kartöflurnar, gulrót og sellerí gróft, eða skera í þunnt ræmur. Skerið laukinn fínt og hvítlaukinn í þunnar sneiðar.

Setjið grænmetissoðið og grænmeti í potti. Látið látið malla í 5-10 mínútur. Kryddið með salti og pipar.

Bætið í rjóma, eða sýrðum rjóma, og látið sjóða rétt áður en súpan er borin fram. Á meðan er gott skera fiskinn í hæfilega bita.

Notið steinbít, þorsk eða lax – eftir því sem í boði er eða hvað þú vilt. Ef þú heldur að súpan sé of þunn, má þykkja hana með maisenamjöli rétt áður en hún er borin fram. Hrærið 1-2 tsk af mjölinu út í 0,5 dl af köldu vatni. Þegar blandan er kekkjalaus er henni hrært útí hægt og rólega.

Að lokum er fiskbitarnir settir út í og potturinn tekinn af hellunni. Látið standa í fimm mínútur meðan fiskurinn er að eldast.

Ef rækja er höfð í súpunni er hún sett útí súpuna rétt áður en hún er borin fram. Skreytið með graslauk eða öðrum kryddjurtum.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ofnbakaður fiskur með grænmeti og rjómaosti

Fiskur og aftur fiskur. Já, það er málið. Fiskur er hollasti matur sem við getum fengið, hrein náttúruafurð úr einhverjum hreinas...

thumbnail
hover

Fiskur í ljúffengri sósu 

Fiskréttir þurfa ekki að vera flóknir eða dýrir til að vera góðir. Það er bara að gefa ímyndunaraflinu lausan tauminn og blanda...

thumbnail
hover

Saltfiskur með mangó chutney

Hér er uppskrift að einföldum saltfiskrétti sem kemur frá Albert Eldar. Hægt er að nota annan fisk en saltfisk í réttinn, ásamt ...