-->

Fiskur í kókoskarrý

Nú leiðum við saman indverska matreiðslu og íslenskan hágæða fisk. Þetta er blanda sem passar ótrúlega vel saman. Uppskriftin er vinsæl í Kerala, sem er á sunnaverðu Indlandi. Fiskinn höfum við að sjálfsögðu af Íslandsmiðum, enda fáum við hvergi betri fisk. Við getum notað nánast hvaða hvítan fisk sem við kjósum, þorsk, ýsu, ufsa, skötusel og svo framvegis. Allt eftir kenjum hvers og eins.   Uppskriftin er úr Good Food magazine og er rétturinn bæði hollur og bragðgóður.

Ingredients:

300g basmati hrísgjórn

1 msk matarolía

2 stórir lauka, sneiddir

2 hvítlauksrif, söxuð

450g tómatar, skorning í teninga

3 msk karrýmauk

400g dós af kókoshnetumjólk

4 200g bitar af hvítum fiski svo sem þorski, ýsu, ufsa eða skötusel, skornir í smærri bita.

½ búnt af ferskum kóríander, fínt saxaður.

Aðferð:

Sjóðið grjónin eftir leiðbeiningum á umbúðum. Meðan grjónin eru að sjóða, hitið olíuna á stórri pönnu og steikið laukinn uns hann fer að mýkjast. Bætið hvítlauknum og tómötunum út í og látið malla í 2 mínútur. Setjir karrýmaukið út í og hrærið í 2 mínútur. Hellið loks kókosmjólkinni út á og látið suðuna koma upp.

Bætið fiskinum út á pönnuna og látið malla við vægan hita í 5 til 8 mínútur, eða þar til fiskurinn er fulleldaður. Stráið kóríander yfir og berið fram með grjónunum.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Humar fyrir hátíðir

Neysluvenjur yfir jól og áramót breytast stöðugt. Við sem eldri erum vöndumst við lambahrygg, hangikjöt og svið. En þrátt fyrir ...

thumbnail
hover

Með 17 konum á snyrtilínunni

Fyrsta daginn sem maður vikunnar að þessu sinni var að vinna í fiski 15 ára gamall var hann settur á snyrtilínuna þar sem 17 konur ...

thumbnail
hover

Fylltu skipið af karfa og ufsa

Að undanförnu hafa togarar ekki fiskað neitt sérstaklega vel á miðunum við landið en annað slagið hafa þó komið ágæt skot. Sm...