-->

Fiskur í ljúffengri sósu 

Fiskréttir þurfa ekki að vera flóknir eða dýrir til að vera góðir. Það er bara að gefa ímyndunaraflinu lausan tauminn og blanda saman sem flestu af því sem manni þykir gott og gera þannig virkilega góðan mat. Við mælum með þessum fína rétti fyrir alla fjölskylduna.

Innihald:

600 g þorskur

900 g kartöflur

1 gulur laukur

2 hvítlauksrif

2 gulrætur

1 msk olía

1 dós kirsuberjatómatar (400 g)

2 1/2 dl matreiðslurjómi

örlítið af cayennepipar

1 msk dijonsinnep

2 msk tomatpuré

2 msk sykur

2 tsk steinselja

salt og pipar

Aðferð:

Sjóðið kartöflurnar. Hakkið lauk og hvítlauk, skerið gulrætur í sneiðar. Steikið lauk, hvítlauk og gulrætur í olíu á djúpri pönnu eða í potti. Bætið tómötum, matreiðslurjóma, cayennepipar, dijonsinnepi, tomatpuré, sykri og steinselju á pönnuna/í pottinn og látið sjóða í 5 mínútur. Skerið fiskinn í bita og bætið honum á pönnuna/í pottinn. Látið sjóða í 5-6 mínútur. Smakkið til með salti og pipar. Berið fram með soðnum kartöflum.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ljúffengur þorskur með hnetum

Sumum finnst fiskur dýr, en ekki má gleyma því að þegar flök eða hnakkar eru keyptir ferskir eða saltaðir, er nánast engin rýrnu...

thumbnail
hover

Skýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með...

Verkefnastjórn um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegs- og landbúnaðarr...

thumbnail
hover

Iðandi af ungu fólki

Síðustu vikur hefur húsnæði Brims verið iðandi af ungu fólki en Sjávarútvegsskóli unga fólksins í Reykjavík, hefur haft aðst...