Fiskur með ferskum aspas

Nú er líklega rétti tíminn til að hafa fisk í matinn og þó fyrr hefði verið. Flestir búnir að belgja sig út af alls konar keti yfir hátíðirnar og kominn tími til að slaka þar á. Við fundum þessa indælu og einföldu uppskrift á vefsíðunni gottimatinn.is og leyfum okkur að deila henni með lesendum okkar.

Innihald:
fiskur (t.d. þorskur)
ferskur aspas
kartöflur
hægeldaðir tómatar

Aðferð:

Hér gildir engin sérstök uppskrift. Skerið kartöflurnar niður í teninga, setjið í eldfast mót og setjið tómatana yfir. Steikið fiskinn á heitri pönnu í 2-3 mínútur á hvorri hlið, kryddið, leggið ofan á kartöflu- og tómatabeðið. Setjið inn í 180 gráðu heitan ofn í 20 mínútur. Aspasinn er flysjaður og skorið neðan af honum, soðinn þar til hæfilega mjúkur undir tönn. Þá þerraður og lagður ofan á þorskinn áður en hann er borinn fram. Tilbúið og sérlega einfalt.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ræða sameiningu Vísis og Þorbjarnar

Eigendur sjávarútvegsfyrirtækjanna Vísis hf. og Þorbjarnar hf. hafa hafið viðræður um að leggja eignir félaganna inn í nýtt fyr...

thumbnail
hover

Fer í draumafríið um jólin

Maður vikunnar að þessu sinni er borinn og barnfæddur Dalvíkingur. Fyrsta launaseðilinn fékk fyrir útskipun á rækju hjá Söltunar...

thumbnail
hover

Bergey orðin blá

Bergey VE hefur verið seld Guðmundi Runólfssyni hf. í Grundarfirði og verður skipið afhent hinum nýja eiganda á næstu dögum og mu...