-->

Fiskur í parmasen hjúp

Ýsa í raspi er yndislegur matur sem flestir Íslendingar hafa notið frá barnæsku til æviloka. Þetta er réttur sem hefur verið óbreyttur frá upphafi. En það má breyta til og þessi aðferð er bara í meira en góðu lagi. Bara velja uppáhalds fiskinn, hjúpa hann og elda. Flóknara er það ekki.

Innihald:

800 g fiskflök svo sem þorskur, ýsa eða koli, roð- og beinlaus í hæfilegum bitum
1 egg
1 msk mjólk
1 bolli rifinn parmesan ostur
2 msk hveiti
1⁄2 tsk papríkuduft
1⁄4 tsk salt
1⁄8 tsk pipar

Aðferð:

Hrærið eggið og mjólkina saman í skál og leggið til hliðar. Takið plastpoka með „rennilás” og setjið í hann ostinn, hveitið og kryddið. Lokið pokanum og hristið vel.

Setjið fiskbitana einn og einn í pokann og hristið vel svo bitinn hjúpist vel.

Bakið fiskbitana ofnföstu móti í bakaraofni við 180 gráður í um 25 mínútur. Tíminn fer eftir því hve þykk stykkin eru

Berið frem með fersku salati að eigin vali, hrísgrjónum eða nýjum soðnum kartöflum.

 

 

 

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Humar fyrir hátíðir

Neysluvenjur yfir jól og áramót breytast stöðugt. Við sem eldri erum vöndumst við lambahrygg, hangikjöt og svið. En þrátt fyrir ...

thumbnail
hover

Með 17 konum á snyrtilínunni

Fyrsta daginn sem maður vikunnar að þessu sinni var að vinna í fiski 15 ára gamall var hann settur á snyrtilínuna þar sem 17 konur ...

thumbnail
hover

Fylltu skipið af karfa og ufsa

Að undanförnu hafa togarar ekki fiskað neitt sérstaklega vel á miðunum við landið en annað slagið hafa þó komið ágæt skot. Sm...