Frábær fiskur

Eins og svo oft áður verður þorskur fyrir valinu þegar uppskrift vikunnar er birt. Vetrarvertíðin stendur fram í maí samkvæmt gamalli hefð, en margt er breytt síðan þá. Nú fær þorskurinn meira að segja fæðingarorflof, þegar veiðar eru bannaðar á hrygningarslóðinni meðan hrygningin er í hámarki. Þó er nóg til af þorski og því bara upplagt að fá sér þorsk í matinn áður en veislan yfir páskana hefst. Þetta er einfaldur og hollur réttur fyrir fiskætur á öllum aldri, einfaldlega frábær fiskur.

Innihald:

  • 800 g þorskflök
  • 1 ½ msk sítrónusafi
  • 1 msk extra virgin ólífuolía
  • 2 – 4 geirar af hvítlauk, marðir og saxaðir smátt
  • 1 tsk fersk timian, sátt saxað
  • sjávarsalt
  • pipar
  • paprikuduft

Aðferð:

  1. Forhitið ofninn í 180° og takið til hæfilegt stórt ofanfast mót.
  2. Skerið flökin í hæfilega bita og leggið í mótið. Hellið olíunni yfir. Dreypið sítrónusafa yfir og stráið síðan hvítlauk og timian yfir. Kryddið með salti, pipar og paprikuduftinu.
  3. Bakið fiskinn í 13 – 17 mínútur, eða þar til hann er eldaður í gegn. Ausið safanum úr ofnfasta mótinu yfir fiskinn og berið fram með soðnum hrísgrjónum og salati að eigin vali.

 

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Samstarf Eimskips og Royal Arctic Line...

Eimskip og grænlenska skipafélagið Royal Arctic Line hafa fengið undanþágu frá Samkeppniseftirlitinu um að fyrirtækjunum sé heimil...

thumbnail
hover

Hlökk ST með mest af grásleppu

Heildarafli á grásleppuvertíðinni var nú um páskana kominn í 1.887 tonn, en á sama tíma fyrir ári var aflinn 1.894 tonn. Fimmtán ...

thumbnail
hover

Unga fólkið borðar allt of lítið...

Ungt fólk nú til dags borðar helmingi minna að fiskmeti en afar þeirra og ömmur gerðu á sama aldri. Skortur á kunnáttu við matrei...