Frábær fiskur

Eins og svo oft áður verður þorskur fyrir valinu þegar uppskrift vikunnar er birt. Vetrarvertíðin stendur fram í maí samkvæmt gamalli hefð, en margt er breytt síðan þá. Nú fær þorskurinn meira að segja fæðingarorflof, þegar veiðar eru bannaðar á hrygningarslóðinni meðan hrygningin er í hámarki. Þó er nóg til af þorski og því bara upplagt að fá sér þorsk í matinn áður en veislan yfir páskana hefst. Þetta er einfaldur og hollur réttur fyrir fiskætur á öllum aldri, einfaldlega frábær fiskur.

Innihald:

  • 800 g þorskflök
  • 1 ½ msk sítrónusafi
  • 1 msk extra virgin ólífuolía
  • 2 – 4 geirar af hvítlauk, marðir og saxaðir smátt
  • 1 tsk fersk timian, sátt saxað
  • sjávarsalt
  • pipar
  • paprikuduft

Aðferð:

  1. Forhitið ofninn í 180° og takið til hæfilegt stórt ofanfast mót.
  2. Skerið flökin í hæfilega bita og leggið í mótið. Hellið olíunni yfir. Dreypið sítrónusafa yfir og stráið síðan hvítlauk og timian yfir. Kryddið með salti, pipar og paprikuduftinu.
  3. Bakið fiskinn í 13 – 17 mínútur, eða þar til hann er eldaður í gegn. Ausið safanum úr ofnfasta mótinu yfir fiskinn og berið fram með soðnum hrísgrjónum og salati að eigin vali.

 

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Hörpuskel með rísottó og spínati

Nú fáum við okkur veislumat. Hörpudisk með rísottó, spínati og brúnuðu smjöri. Þetta er kjörinn réttur fyrir hvers kyns hátí...

thumbnail
hover

Aflamarksfærslur heimilar til 15. september

Umsóknir um staðfestingu Fiskistofu á flutningi aflamarks og krókaaflamarks á fiskveiðiárinu 2018/2019 verða að hafa borist Fiskist...

thumbnail
hover

Margt sameiginlegt með fiskeldi og sportveiði!

„Mikið hefur verið rætt um fiskeldi og sportveiði að undanförnu. Oft er þessu tvennu stillt upp sem andstæðum en í raun eiga þe...