-->

Grilluð lúða

Nú bjóðum við upp á uppskrift af grillaðri lúðu. Hana er yfirleitt hægt að fá í góðum fiskbúðum, þó beinar veiðar á lúðu séu bannaðar. Komi lúða í veiðarfæri ber að sleppa henni í sjóinn aftur sé hún lífvænleg. Ef ekki skal henni landað á fiskmarkaði og rennur andvirði hennar í sjóð sem styrkir rannsóknir og þróun í sjávarútvegi. Þess vegna ratar lúðan oftast í fiskbúðirnar.

Smálúða er alveg dásamlegur matur, hvernig sem hún er elduð og hennar er gott að njóta með nánum ástvinum. Svo er hún líka einstaklega holl vegna hás innihalds fjölómettaðra fitusýra, Omega3.

Innihald:

2 msk brætt smjör

2 msk hunang

safi úr hálfri sítrónu

2 tsk soja sósa

½ tsk svartur pipar

4 hvítlauksrif, marin

800 g smálúðuflök

Aðferð:

Blandið saman smjöri, hunangi, sítrónusafa, sojasósu pipar og hvítlauk saman í skál. Skerið lúðuna í fjóra jafna bita.

Penslið bitana beggja vegna með blöndunni.

Hitið góða grillpönnu vel, þannig að vatnsdropi gufi upp nær samstundis. Snöggsteikið lúðuna í eina og hálfa mínútu á hvorri hlið. Lækkið síðan hitann niður í meðalhita og steikið bitana áfram í 2-3 mínútur á hvorri hlið, eða þar til lúðan er steikt í gegn. Tíminn fer nokkuð eftir þykktinni á bitunum.

Með þessum rétti gott af hafa ferskt salat, soðnar nýjar kartöflur eða hrísgrjón.

 

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Humar fyrir hátíðir

Neysluvenjur yfir jól og áramót breytast stöðugt. Við sem eldri erum vöndumst við lambahrygg, hangikjöt og svið. En þrátt fyrir ...

thumbnail
hover

Með 17 konum á snyrtilínunni

Fyrsta daginn sem maður vikunnar að þessu sinni var að vinna í fiski 15 ára gamall var hann settur á snyrtilínuna þar sem 17 konur ...

thumbnail
hover

Fylltu skipið af karfa og ufsa

Að undanförnu hafa togarar ekki fiskað neitt sérstaklega vel á miðunum við landið en annað slagið hafa þó komið ágæt skot. Sm...