Heimsins besti fiskur

Heimsins besti fiskur fæst auðvitað hvergi annars staðar en á Íslandi. Hann er dreginn úr ómenguðum, köldum sjó á ýmis veiðarfæri og fær bestu meðferð sem fáanleg er alla leið á matardiska okkar neytenda. Sú leið er stutt og fljótleg og fiskur dreginn úr sjó að morgni getur verið í kvöldmatinn sama dag.

Þess vegna finnst okkur viðeigandi að vera með uppskrift sem ber það hógværa nafn Besti fiskréttur í heimi. Hana fundum við á vefsíðunni ynjur.is

Innihald:

  • 600 g fiskur (t.d. ýsa eða þorskur)
  • 1  laukur
  • 2 hvítlauksrif
  • 3 gulrætur
  • olía til steikingar
  • 1 askja kirsuberjatómatar (400 g)
  • 2 1/2 dl matreiðslurjómi
  • 2 msk tómatpúrra
  • 1 msk dijon sinnep
  • 2 msk sykur
  • 2 tsk steinselja (fersk eða þurrkuð)
  • chillikrydd
  • salt og pipar

Aðferð:

Hakkið lauk og hvítlauk smátt og skerið gulrætur í sneiðar. Steikið lauk, hvítlauk og gulrætur í olíu á pönnu og bætið svo tómötum, matreiðslurjóma, dijon sinnepi, tómatpúrru, sykri og steinselju á pönnuna og látið sjóða í 5 mínútur. Skerið fiskinn í bita og bætið honum út í sósuna. Látið sjóða í 5-6 mínútur. Smakkið til með salti og pipar. Gott að bera fram með soðnum kartöflum eða hrísgrjónum.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Rauðspretta með sítrónu og hvítlauk

Rauðsprettan er hreint yndislegur fiskur að borða. Af henni er mjög sérstakt bragð, holdið er skjannahvítt og mjúkt, sé þess gæt...

thumbnail
hover

Pönnusteiktur þorskur með hvítlaukssmjöri

Nú fáum við okkur þorsk. Þennan glæsilega fisk sem haldið hefur lífinu í okkur Íslendingum öldum saman. Við erum önnur öflugas...

thumbnail
hover

Hollur laxaborgari

Hamborgarar njóta ávalt vinsælda hjá fólki á öllum aldri, enda geta þeir verið matreiddir á mjög fjölbreyttan hátt. Hér bætis...