Heimsins besti fiskur

Heimsins besti fiskur fæst auðvitað hvergi annars staðar en á Íslandi. Hann er dreginn úr ómenguðum, köldum sjó á ýmis veiðarfæri og fær bestu meðferð sem fáanleg er alla leið á matardiska okkar neytenda. Sú leið er stutt og fljótleg og fiskur dreginn úr sjó að morgni getur verið í kvöldmatinn sama dag.

Þess vegna finnst okkur viðeigandi að vera með uppskrift sem ber það hógværa nafn Besti fiskréttur í heimi. Hana fundum við á vefsíðunni ynjur.is

Innihald:

  • 600 g fiskur (t.d. ýsa eða þorskur)
  • 1  laukur
  • 2 hvítlauksrif
  • 3 gulrætur
  • olía til steikingar
  • 1 askja kirsuberjatómatar (400 g)
  • 2 1/2 dl matreiðslurjómi
  • 2 msk tómatpúrra
  • 1 msk dijon sinnep
  • 2 msk sykur
  • 2 tsk steinselja (fersk eða þurrkuð)
  • chillikrydd
  • salt og pipar

Aðferð:

Hakkið lauk og hvítlauk smátt og skerið gulrætur í sneiðar. Steikið lauk, hvítlauk og gulrætur í olíu á pönnu og bætið svo tómötum, matreiðslurjóma, dijon sinnepi, tómatpúrru, sykri og steinselju á pönnuna og látið sjóða í 5 mínútur. Skerið fiskinn í bita og bætið honum út í sósuna. Látið sjóða í 5-6 mínútur. Smakkið til með salti og pipar. Gott að bera fram með soðnum kartöflum eða hrísgrjónum.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ýsa að hætti V-12

Ýsa er yndislegur fiskur. Einstakur matfiskur með hlutlausu bragði, sem tekur vel við nánast hvaða kryddi sem er. Þessi uppskrift var...

thumbnail
hover

Steiktur þorskur með grænni sósu

Þorskurinn er kallaður ýmsum nöfnum. Algengt er að segja „sá guli“ um þennan góða fisk. Hér fáum við hins vegar útgáfu af ...

thumbnail
hover

Hendið svo fiskinum!

Í tilefni hrekkjavökunnar bregðum við út af vananum og sláum þessu upp í svolítið grín. Uppskriftir að fiskréttum geta verið m...