Helgubleikja með humri

Hvort sem sumarið kemur eða ekki, þurfum við að borða. Og kannski er bara gott að hugga sig við góðan mat og hafa það kósý, þegar veðrið er að plaga mann. Og þá er að finna eitthvað meiriháttar. Við keyptum okkur humar í fyrradag og fengum bleikju í gær, hvorttveggja fyrir sig algjört lostæti, en við ákváðum að gera algjöra veislu úr þessu yndislega hráefni saman. Engin uppskrift, bara spilað af fingrum fram. Niðurstaðan varð einstaklega góður réttur með ýmis konar grænmeti. Réttur fyrir rómantískan kvöldverð fyrir elskendur á öllum aldri; kertaljós á köldum vetri; kvöldsólin að sumri. Kælt hvítvín, kærleikstónlist í græjunum. Bara yndislegt.

Inihald:

800 gr bleikjuflök
8 góðir humarhalar
2 gulrætur, smátt skornar
½ rauð paprika, brytjuð smátt
½ gul paprika, brytjuð smátt
1 stk nípa, skorin í sneiðar og soðin.
handfylli belgbaunir
¼  blómkálshaus, smátt skorinn
200 gr rifinn ostur
100 gr smjör
½  teningur af grænmetiskrafti
sítrónupipar
sletta af hlynsírópi
Aðferð:

Bleikjuflökin beinhreinsuð og skorin í hæfilega bita og krydduð með sítrónupipar. Pensluð með matarolíu og snögggrilluð á fiskigrind á hvorri hlið. Flökin lögð í álbakka. Humarinn skelflettur og garnhreinsaður.
Nípan hreinsuð og skorin í sneiðar og soðin með 2 matskeiðum af hlynsírópi.  Grænmetið svissað á pönnu í smjörinu með grænmetiskraftinum þar til það er orðið mjúkt.

Grænmetinu dreift yfir bleikjubitana í álbakkanum, humarhalarnir settir ofan á grænmetið og rifnum osti dreift yfir.

Setið álbakkann inn í grillið á lágum hita, lokið því og látið krauma um stund eða þar til osturinn er bráðnaður.

Berið fram með hrísgrjónum og köldum sósum að eigin vali. Safinn sem myndast í álbakkanum er líka einstaklega góður með.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Rauðspretta með sítrónu og hvítlauk

Rauðsprettan er hreint yndislegur fiskur að borða. Af henni er mjög sérstakt bragð, holdið er skjannahvítt og mjúkt, sé þess gæt...

thumbnail
hover

Pönnusteiktur þorskur með hvítlaukssmjöri

Nú fáum við okkur þorsk. Þennan glæsilega fisk sem haldið hefur lífinu í okkur Íslendingum öldum saman. Við erum önnur öflugas...

thumbnail
hover

Hollur laxaborgari

Hamborgarar njóta ávalt vinsælda hjá fólki á öllum aldri, enda geta þeir verið matreiddir á mjög fjölbreyttan hátt. Hér bætis...