Humarhalar með kampavínssósu

Þó hamborgarhryggur sé vinsælasti maturinn á aðfangadagskvöld, eru fleiri dagar yfir hátíðarnar, sem við gerum vel við okkur í mat. Nýútkomin uppskriftabók Hrefnu Rósu Sætran, Grillmarkaðurinn, getur komið að góðum notum, þegar velja skal uppskrift að góðum veislurétti. Við fundum þessa yndislegu uppskrift að humri í bókinni og hlökkum til að njóta réttarins um jólin og leyfum okkur að mæla, bæði með bókinni og þessum fína veislurétti.

Innihald:

800 g stórir og fallegir humarhalar
8 msk hvítlaukssósa frá CAJP

Kampavínssósa:

8 stk skalottlaukar
6 hvítlauksrif
1 hvítur laukur
1 flaska kampavín eða gott freyðivín.
500 ml rjómi
salt og pipar

Aðferð:

Saxið laukana gróft niður og svitið þá í potti upp úr olíu. Hellið kampavíninu út í og sjóðið niður um helming. Bætið rjómanum út í og sjóðið aftur niður um helming. Kryddið með salti og pipar.

Grillað:

Kljúfið humarhalana langsum. Hreinsið röndina í burtu en hafið humarinn í skelinni. Þerrið kjötið vel og penslið með hvítlaukssósunni. Grillið á rjúkandi heitu grilli á kjöthliðinni í 4-5 mínútur. Snúið svo humrinum við og grillið áfram í 2 mínútur á skelinni.

Eldað inni:

Kljúfið humarhalana langsum. Hreinsið röndina í burtu en hafið humarinn í skelinni. Þerrið kjötið vel og penslið með hvítlaukssósunni. Hitið pönnu þar til hún er blússandi heit. Hellið smá olíu á pönnuna og raðið humrinum á hana með kjöthliðina niður. Steikið í 2-3 mínútur. Setjið smá smjörklípu út á pönnuna og slökkvið undir.

Gott er að bera fram nýbakað brauð og einfalt salat með humrinum. Humar er svo gott hráefni að maður á ekki að flækja þetta of mikið.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Frost, funi og allt þar á...

Starfsmenn Hafnareyrar frysta og sjóða, landa fiski og skipa út fiski, smíða úr tré og járni og sinna ótal mörgu öðru sem upp m...

thumbnail
hover

Merkingar á þorski hafnar á ný

Nú í marsmánuði hóf Hafrannsóknastofnun merkingar á þorski á ný eftir nokkurt hlé. Merktir voru 1800 þorskar um borð í r/s Ár...

thumbnail
hover

Binni tvítugur (í starfi)

Samstarfsfólk á skrifstofu Vinnslustöðvarinnar bar í síðustu viku þessa líka fínu súkkulaðiköku á borð í tilefni af tvítugs...