Maríneraður lax á grillið

Veðrið hefur óneitanlega áhrif á grillvertíðina á sumrin. Líklega er meira grillað fyrir norðan og austan um þessar mundir en sunnan og vestan. En hvað um það, það má alltaf komast í skjól með grillið ef þörf er á. Lax hentar einstaklega vel á grillið og er hann líka eins konar sumarboði, þegar hann byrjar að veiðast í ánum. Það hefur þó kannski breyst eftir að eldislax er í boði allan ársins hring og á viðráðanlegu verði. Því er bara að skella sé í búðina og kaupa það sem til þarf í þessa einföldu en góðu uppskrift og gera góðan kvöldverð.

Innihald:

3 dl sæt chilli sósa
Safi úr tveimur límónum
½ dl sojasósa
4 stykki af laxi, um 180 gr hvert
2 vorlaukar
4 límónubátar

Aðferð:

  1. Útbúið maríneringu í stórri skál. Blandið chillisósunni, límónusafanum og sojasósunni saman. Geymið 1 dl af maríneringunni til að pensla laxinn áður og eftir að hann hefur verið grillaður.
  2. Setjið laxastykkin í stóran plastpoka með rennilás og hellið maríneringunni í hann og lokið. Látið laxinn marínerast í 3 klukkustundir í ísskáp eða yfir nótt.
  3. Þegar laxinn er full maríneraður er kveikt á grillinu og það stillt á mikinn hita. Penslið grillgrinda og laxinn með matarolíu. Berið einnig maríneringu á laxinn. Grillið laxinn í 3 til mínútur á hvorri hlið.
  4. Takið laxinn af grillinu og  penslið með því sem eftir er af maríneringunni. Klippið vorlaukinn yfir laxinn. Berið hann fram með límónubátunum, fersku salati og soðnum kartöflum.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Alltaf nóg að gera

Maður vikunnar að þessu sinni vinnur við að selja fisk, en hann byrjaði að vinna við sjávarútveg 1971 þegar hann var á Barða NK...

thumbnail
hover

Opinn fundur hjá Marel

Mánudaginn 27. maí býður Marel öllum þeim sem hafa áhuga á að kynna sér félagið á opinn fund í höfuðstöðvum félagsins í ...

thumbnail
hover

Leggja til 22 breytingar á fiskeldisfrumvarpi

Frumvarp sjávarútvegsráðherra um breytingu á ýmsum lagaákvæðum um fiskeldi hefur verið afgreitt frá atvinnuveganefnd Alþingi.  ...