Maríneraður lax á grillið

Veðrið hefur óneitanlega áhrif á grillvertíðina á sumrin. Líklega er meira grillað fyrir norðan og austan um þessar mundir en sunnan og vestan. En hvað um það, það má alltaf komast í skjól með grillið ef þörf er á. Lax hentar einstaklega vel á grillið og er hann líka eins konar sumarboði, þegar hann byrjar að veiðast í ánum. Það hefur þó kannski breyst eftir að eldislax er í boði allan ársins hring og á viðráðanlegu verði. Því er bara að skella sé í búðina og kaupa það sem til þarf í þessa einföldu en góðu uppskrift og gera góðan kvöldverð.

Innihald:

3 dl sæt chilli sósa
Safi úr tveimur límónum
½ dl sojasósa
4 stykki af laxi, um 180 gr hvert
2 vorlaukar
4 límónubátar

Aðferð:

  1. Útbúið maríneringu í stórri skál. Blandið chillisósunni, límónusafanum og sojasósunni saman. Geymið 1 dl af maríneringunni til að pensla laxinn áður og eftir að hann hefur verið grillaður.
  2. Setjið laxastykkin í stóran plastpoka með rennilás og hellið maríneringunni í hann og lokið. Látið laxinn marínerast í 3 klukkustundir í ísskáp eða yfir nótt.
  3. Þegar laxinn er full maríneraður er kveikt á grillinu og það stillt á mikinn hita. Penslið grillgrinda og laxinn með matarolíu. Berið einnig maríneringu á laxinn. Grillið laxinn í 3 til mínútur á hvorri hlið.
  4. Takið laxinn af grillinu og  penslið með því sem eftir er af maríneringunni. Klippið vorlaukinn yfir laxinn. Berið hann fram með límónubátunum, fersku salati og soðnum kartöflum.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Þór dregur Akurey til hafnar

Varðskipið Þór er nú með ísfisktogarann Akurey AK-10 í togi á leið til hafnar í Reykjavík eftir að skipið varð vélarvana dj...

thumbnail
hover

Vilja bragarbót á flota Hafró

Helstu hagsmunasamtök í íslenskum sjávarútvegi skora nú á stjórnvöld vinna að tafarlausum útbótum á skipaflota Hafrannsóknasto...

thumbnail
hover

Næst minnsti humarkvóti sögunnar

Hafrannsóknastofnun ráðleggur að humarafli fiskveiðiárið 2017/2018 verði ekki meiri en 1.150 tonn. Það verður næstminnsti kvóti...