Ofnbakaður þorskur með chili, hvítlauk og ólífuolíu

Ef mann vantar góðar uppskriftir til matreiðslu á íslenskum gæðafiski, er gott að fara inn á vefinn fiskurimatinn.is Þessari síðu er haldið úti af Norðanfiski og hráefni í uppskriftirnar, það er fiskinn, má yfirleitt finna í pakkningum frá fyrirtækinu í verslunum Bónus. Því er ráðið að kíkja á síðuna, prenta uppskriftina út og fara með blaðið í búðina og kaupa í matinn fyrir flottan kvöldverð. Uppskriftin er fyrir 4.

Höfundur uppskriftarinnar er Leifur Kolbeinsson yfirmatreiðslumaður á Marshall veitingahúsi + bar. Marshall veitingahús er við síldarbryggjuna í Reykjavík og leggur meðal annars áherslu á ferskan fisk.

Innihald:

  • 800 g þorskur
  • 60 ml smjör
  • 60 ml ólífuolía
  • 6 hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
  • Safi úr ½ sítrónu
  • 1 tsk reykt paprikukrydd
  • ½ tsk chili-flögur
  • Salt og pipar

Aðferð:

Bræðið smjörið og blandið ólífuolíunni saman við. Setjið hvítlauk, chili, paprikukrydd, salt og pipar saman við ásamt sítrónunni. Hitið varlega þar til laukurinn er eldaður. Hellið yfir fiskinn og bakið í vel heitum ofni við 220°C í u.þ.b. 6 mín. og berið fram.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Rauðspretta með sítrónu og hvítlauk

Rauðsprettan er hreint yndislegur fiskur að borða. Af henni er mjög sérstakt bragð, holdið er skjannahvítt og mjúkt, sé þess gæt...

thumbnail
hover

Pönnusteiktur þorskur með hvítlaukssmjöri

Nú fáum við okkur þorsk. Þennan glæsilega fisk sem haldið hefur lífinu í okkur Íslendingum öldum saman. Við erum önnur öflugas...

thumbnail
hover

Hollur laxaborgari

Hamborgarar njóta ávalt vinsælda hjá fólki á öllum aldri, enda geta þeir verið matreiddir á mjög fjölbreyttan hátt. Hér bætis...