Ofnsteikt lúða með salsa og kúskús

Lúða er ljúfmeti. Hún er drottning fiskanna og undirdjúpin eru hennar yfirráðasvæði. Að draga lúðu á færi þótti áður mikill happadráttur og vita á gott, en nú er það bannað. Allri lífvænlegri lúðu sem kemur um borð skal sleppa en hinni skal landa á fiskmarkaði og andvirði hennar renna í sjóði hins opinbera til styrktar rannsóknum á sviði sjávarútvegs. Bannið hefur verið í gildi í nokkur ár vegna bágrar stöðu lúðustofnsins og er blátt bann lagt við öllum beinum veiðum á lúðu.
En það breytir ekki því hve góður matur lúðan er og því birtum við hér eina góða uppskrift til að njóta á fallegu síðkvöldi.

Innihald:

Salsa:
1 rauðlaukur
4 tómatar (stórir)
2 msk steinselja
½ sítróna (safi)

Fiskur:

600 g smálúðuflök(roðflett)
2 msk kúmínduft
1 tsk kóríanderduft
1 tsk natríumskert salt
½ sítróna (safi)
1 tsk nýmalaður pipar

Kúskús:

180 g kúskús
2 msk steinselja
sítrónusneiðar

Aðferð:

Skerið rauðlauk og tómata í teninga. Saxið steinseljuna. Blandið vel saman og kreistið sítrónusafa yfir.
Hitið ofninn í 175°C. Blandið saman kúmín- og kóríanderdufti, natríumskertu salti og pipar.
Kreistið sítrónusafa yfir flökin og stráið kryddblöndunni yfir. Setjið í álpappír og inn í 175°C heitan ofninn og bakið í 15-20 mínútur (fer eftir þykktinni). Hellið salsablöndunni yfir síðustu 5 mínúturnar.
Hellið sjóðandi vatni yfir kúskúsið og látið það standa skv. leiðbeiningum á pakka og bætið smátt saxaðri steinselju saman við. Einnig er gott að bæta út í kúskúsið ferskum kryddjurtum eins og graslauk og dilli.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Helgubleikja með humri

Hvort sem sumarið kemur eða ekki, þurfum við að borða. Og kannski er bara gott að hugga sig við góðan mat og hafa það kósý, þ...

thumbnail
hover

Maríneraður lax á grillið

Veðrið hefur óneitanlega áhrif á grillvertíðina á sumrin. Líklega er meira grillað fyrir norðan og austan um þessar mundir en su...

thumbnail
hover

Kryddsteiktur skötuselur með heitri ananas-sölsu

Skötuselurinn er með ljótari fiskum, en engu að síður þeim bragðbetri. Fegurð fiska og bragð fer sem sagt alls ekki saman. Skötus...