-->

Pönnusteiktur þorskur með hvítlaukssmjöri

Nú fáum við okkur þorsk. Þennan glæsilega fisk sem haldið hefur lífinu í okkur Íslendingum öldum saman. Við erum önnur öflugasta þorskveiðiþjóð heimsins á eftir Norðmönnum, en á undan Rússum. Fjórði hver þorskur sem fer á markaði um allan heim er af íslenskum uppruna. Daglega eru hér framleiddar hundruð þúsunda máltíða úr þorski og fara nær allar á matardiska erlendra neytenda. En við skulum njóta þessa góða fisks líka.

Innihald:

Hvítlaukssmjör:

300g smjör við stofuhita
2 msk graslaukur, smátt saxaður
3 hvítlauksrif, marin
smávegis salt.

Þorskurinn:

Fjórir bitar úr þorskhnakka, um 200g
salt og nýmalaður svartur pipar
2 msk ólífuolía

Aðferð:

Byrjum á hvítlaukssmjörinu. Hrærið smjörið með þeytara í skál uns það er orðið létt og froðukennt. Bætið hvítlauk og graslauk útí og blandið vel saman. Breiðið plastfilmu á bretti og setjið smjörblönduna á hana og rúllið upp í um það bil þriggja sentímetra þykka rúllu. Lokið vandlega og frystið í um 20 mínútur. Smjörið geymist vel í frysti í að minnsta kosti mánuð. Þegar komið er að því að nota smjörið eru skornar hæfilegar sneiðar af rúllunni.

Kryddið fiskinn með salti og pipar og steikið á pönnu í heitri olíu í 5-7 mínútur á hvorri hlið, uns fiskurinn er orðinn gullinn og gegneldaður. Berið fiskinn fram með þykkum sneiðum af hvítlaukssmjörinu, fersku salati og nýjum kartöflum eða soðnum hrísgrjónum.

 

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Flutningur hlutdeilda fyrir áramót

Um komandi  áramót lýkur veiðitímabili þeirra fisktegunda þar sem veiðitímabilið er almanaksárið. Þessar tegundir eru: Norsk-...

thumbnail
hover

Hertar kröfur um svartolíunotkun

Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra, hefur skrifað undir reglugerð um hertar kröfur varðandi eldsneyti í ...

thumbnail
hover

„Bak við yztu sjónarrönd“

Íslenski sjávarklasinn efndi til útgáfuhófs í Húsi sjávarklasans vegna útgáfu ritsins “Bak við yztu sjónarrönd” að viðst...