Rjómasoðinn kinnfiskur með grænmeti

Að nýta fiskinn eins og unnt er telst sjálfsagður hlutur í íslenskri útgerð og fiskvinnslu. Hér fer ekkert til spillis, en víða annars staðar er algengt til dæmis að henda fiskhausum eftir aðgerð úti á sjó. Íslendingar hafa reyndar lengi verið iðnir við að nýta fiskhausinn. Á árum áður voru hausar þurrkaðir í harðfisk og lengi hefur það tíðkast að gella fisk og kinna. Bæði gellur og kinnar eru frábær matur og sérstaklega eftir að hinir einstöku matreiðslumenn á Íslandi fóru matreiða þessar afurðir, sem áður voru nær eingöngu borðaðar soðnar, saltaðar eða ferskar.

Hér kemur mjög góð uppskrift að kinnfiski, sem fengin er út matreiðslubókinni Sælgæti úr sjó og vötnum. Hún er eftir Sigurvin Gunnarsson.

Innihald:

600 g kinnfiskur
4 dl rjómi
1 dl hvítvín
safi úr einni sítrónu
1 msk söxuð steinselja
salt og pipar
300 g grænmeti: gulrætur, blaðlaukur, seljustöngull og sveppir

Aðferð:

Skerið sveppina í sneiðar en annað grænmeti í ræmur.
Setjið allt hráefnið í pott og sjóðið við vægan hita i 2 mínútur
Takið kinnar og grænmeti upp úr pottinum og haldið heitu.
Látið sósuna sjóða í 2 mínútur til viðbótar. Ef þurfa þykir má bragðbæta hana með salti og pipar.
Skammtið kinnfiskinn og grænmetið á diska og hellið sósunni yfir.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Sítrónufiskur fyrir 4

Fiskur og aftur fiskur, en aldrei eins. Hvorug þessi fullyrðing er sennilega rétt. En gott er að borða fisk oft í viku og fjölbreytil...

thumbnail
hover

Snöggsteiktur hörpudiskur með spergli og litlum...

Nú er það veisla. Tilraunaveiðar á hörpudiski hefjast á ný í haust og því upplagt að vera með uppskrift að hörpudiski. Við l...

thumbnail
hover

Þorskur með mosarella og tómötum

Nú skellum við okkur í þorskinn í tilefni fiskveiðiáramótanna. Við höfum þetta bara einfalt og gott og njótum þess borða fersk...