-->

Saltfiskur að hætti Ítala

„Er ekki kominn tími til að breyta út af íslensku saltfisksoðningunni og prófa suðrænar aðferðir við matseldina? Hér gefst gott tækifæri til þess. Suður við Miðjarðarhaf þykir saltfiskur líkt og hér mikill herramannsmatur en þá yfirleitt í þeim holla félagsskap sem hér er sýnt, með miklu grænmeti og olíu í stað smjörsins.“
Svo segir í inngangi að uppskrift dagsins, sem fengin er úr einblöðungi frá Vöku-Helgafelli í útgáfu uppskrifta undir fyrirsögninni Af bestu lyst.

Innihald:

700 g saltfiskur (mjög vel útvatnaður)
1 laukur
2 sellerístönglar
2 gulrætur
4 hvítlauksrif
1 búnt steinselja
3 msk ólífuolía
2 búnt vorlaukar eða 2 blaðlaukar
2 dl vatn
1 dós niðursoðnir tómatar
1 búnt basilíka

Aðferð:

Skerið lauk, sellerí, gulrætur og saxið steinselju frekar smátt. Merjið hvítlauk. Hitið olíu og mýkið grænmetið í olíunni við vægan hita í 20 mínútur eða þar til grænmetið er orðið mjúkt.
Skerið vorlaukinn í strimla, bætið saman við og mýkið áfram í 10 mínútur. Hitinn verður að vera vægur því ef grænmetið brennur verður sósan ónýt.
Á meðan sósan mallar er saltfiskurinn skorinn í litla teninga.
Hellið vatninu út í sósuna ásamt niðursoðnu tómötunum og hrærið. Blandið fiskbitunum varlega út í grænmetissósuna og sjóðið í 15 mínútur. Bætið smátt saxaðri basilíku út í síðustu 5 mínúturnar. Gott er að útbúa þennan rétt fyrirfram og hita síðan upp, við það verður hann bara betri.
Berið fram með ferskur salati og grófu brauði.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Skötuselur með sesam og mandarínum

Ekki er langt síðan Íslendingar byrjuðu að borða skötusel. Hann var reyndar lengi fremur fátíður í afla skipa, nema helst humarb...

thumbnail
hover

Ljómandi góð lúða

Okkur hjónunum áskotnaðist svolítið af lúðuflökun núna í sjálfskipaðri sóttkví. Lúðan var kærkomin og auðvitað gæddum vi...

thumbnail
hover

Bakaður þorskur

Nú höfum við það einfalt og þægilegt. Vetrarvertíð á þorski stendur yfir og vel veiðist af þeim gula. Betri þorsk en feitan ve...