Silungur með osti og möndlum

Við gamla settið skelltum okkur í sumarbústað við fallegt vatn nú í vikunni. Það er vinarlegur lítill sumarbústaður bara nokkur skref niður á vatnsbakkann með stangirnar og beituna. Við fengum strax fallega fiska í kvöldmatinn og fundum einfalda og góða uppskrift til að fara eftir og njóta þeirra. Við nutum matarins vel um kvöldið með fallegt útsýni yfir vatnið og nágrenni þess, hlustuðum á fagran fuglasöng í stað þess að setja Harry Belafonte í græjurnar og nutum sveitasælunnar með góðri flösku af hvítvíni með matnum.

Innihald:

400 g silungsflök
100 g camembert ostur
30 g möndluflögur
½ rjómi
1 msk sykur
salt
pipar
olía til steikingar

Aðferð:

Blandið saman camembert osti, möndlum og sykri í blandara. Bætið rjómanum út í og hrærið saman. Steikið silungsflökin og kryddið með smávegis af salti. Setji flökin á bökunarpappír í ofnskúffu og smyrjið blöndunni yfir. Grillið í ofninum í tvær til þrjár mínútur eða þar til osturinn verður gylltur. Berið fram með grænmeti og salati að eigin vali.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Konudagshumar

Jæja piltar. Á morgun er dagur til að dekra við konuna enn frekar en aðra daga, gera henni góðan dagamun og elda fyrir hana rétt sem...

thumbnail
hover

Þorskur á grískan hátt

Nú þegar vetrarvertíðin er að hefjast af fullum krafti finnst okkur viðeigandi að bjóða upp á þorsk í uppskrift vikunnar. Uppskr...

thumbnail
hover

Grískur gullkarfaréttur

Nú prófum við að elda karfa, þennan ágæta matfisk, sem þó er sjaldan á borðum okkar Íslendinga. Til að fá góða uppskrift lei...