Steikt ýsa í ostakexraspi með kartöflu- og fetaostasalati

Nú, þegar líður að jólum er gott að borða vel af hollum og góðum fiski áður en kjötát hátíðanna byrjar. Ýsan er alltaf góð og þetta tilbrigði við ýsu í raspi er einstaklega gott. Uppskriftin er fengin úr uppskriftabók frá Mjólkursamsölunni sem ber heitið Ostur – það besta úr osti og smjöri. Hún er ætluð fyrir fjóra.

Innihald:

600 g ýsuflök (roðlaus og beinlaus)
1-2 egg
1 msk hveiti
½ dl mjólk
1 tsk dijon-sinnep
1 tsk sítrónupipar
ólífuolía og smjör til steikingar

Raspur:

6 hlutar mulið Ritz-kex
3 hlutar brauðraspur
1 hluti rifinn parmesenostur

Skerið ýsuna í hæfilega bita bita, blandið eggjunum, mjólkinni, hveitinu, sinnepinu og sítrónupiparnum vel saman. Myljið kexið saman við raspinn og ostinn. Veltið ýsunni upp úr eggjablöndunni og síða í raspblönduna. Steikið í olíunni og smjörinu í um 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til bitarnir eru orðnir gullinbrúnir og fiskurinn fullsteiktur. Kryddið með salti og pipar.

Kartöflu- og fetaostasalat:

400 g kartöflur, soðnar, skrældar og skornar í tvennt
2 msk laukur, saxaður
1 msk rauð paprika, skorin í strimla
2 sveppir, skornir í þunnar sneiðar
1 msk ferskt dill, fínt saxað
4 msk fetaostur í kryddolíu
Salt
Pipar

Steikið laukinn, sveppina og paprikuna á pönnu í olíunni af fetaostinum. Setjið kartöflurnar út á pönnuna og látið hitna í gegn. Bætið þá ostinum og dillinu saman við og smakkið til með salti og pipar.
Berið fram með soðnu grænmeti, salati og góðri kaldri sósu.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ofnbökuð ýsa með chili, hvítlauk og...

Blessuð ýsan klikkar ekki. Hana er hægt að elda á óteljandi vegu allt frá því sjóða hana þverskorna upp í glæsilega veislurét...

thumbnail
hover

Humarsalat með mangósósu og ristuðum furuhnetum

Humar og jarðaber koma oft upp í hugann, en sjaldan hvort tveggja í einu. Engu að síður er það staðreynd að þetta tvennt fer afsk...

thumbnail
hover

Gullkarfa ceviche

Karfi er í vaxandi mæli á matseðli okkar Íslendinga. Þetta er mjög góður matfiskur með nokkuð sérstakt bragð og hann fæst allt...