Steiktur þorskur með tómötum, ólífum og kapers

Þorskurinn er einstaklega góður matfiskur. Hvítt og fallegt holdið fer í flottar flögur þegar hann er eldaður og bragðið hlutlaust, fer í raun bara eftir því hvernig hann er verkaður og síðan matreiddur. Möguleikarnir eru óendanlegir. Fyrirtækið Norðanfiskur heldur úti glæsilegri uppskriftasíðu á slóðinni fiskurimatinn.is og þangað sóttum við þessa fínu uppskrift, sem er fyrir 4.

Innihald:

  • 800 g þorskur
  • 1 laukur, skrældur og grófsaxaður
  • 3 hvítlauksgeirar, saxaðir í sneiðar
  • 3 msk kapers
  • 150 ml hvítvín (má nota vatn og safa úr ½ sítrónu)
  • 700 g ókryddaðir tómatar í dós
  • 80 g ólífur
  • 1 knippi steinselja
  • Ólífuolía
  • Salt og pipar

Aðferð:

Steikið laukinn í potti í nokkrar mínútur, bætið þá hvítlauknum, kapersinu, hvítvíninu, tómötum og ólífunum saman við og eldið í u.þ.b. 20 mín.
Smakkið til með salti og pipar og bætið söxuðu steinseljunni saman við. Steikið þorskinn í 3 mín. á hvorri hlið og berið fram.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ýsa á hrísgrjónum í ofni

Matreiðslubækur halda sínum vinsældum og segja má að fyrir hver jól komi eins slík út. Nú, fyrir jólin, kom út matreiðslubókin...

thumbnail
hover

Er að gera eitthvað skrýtið alla...

Maður vikunnar að þessu sinni er forfallinn stangveiðimaður og er leiðsögumaður á sumrin. Þar fyrir utan starfar hann hjá fyrirt...

thumbnail
hover

Nýr léttabátur fyrir Gæsluna

Landhelgisgæslan fékk nýjan og glæsilegan léttbát fyrir varðskipið Tý afhentan í vikunni. Hann nefnist Flengur 850 og var smíða...