Steiktur þorskur með tómötum, ólífum og kapers

Þorskurinn er einstaklega góður matfiskur. Hvítt og fallegt holdið fer í flottar flögur þegar hann er eldaður og bragðið hlutlaust, fer í raun bara eftir því hvernig hann er verkaður og síðan matreiddur. Möguleikarnir eru óendanlegir. Fyrirtækið Norðanfiskur heldur úti glæsilegri uppskriftasíðu á slóðinni fiskurimatinn.is og þangað sóttum við þessa fínu uppskrift, sem er fyrir 4.

Innihald:

  • 800 g þorskur
  • 1 laukur, skrældur og grófsaxaður
  • 3 hvítlauksgeirar, saxaðir í sneiðar
  • 3 msk kapers
  • 150 ml hvítvín (má nota vatn og safa úr ½ sítrónu)
  • 700 g ókryddaðir tómatar í dós
  • 80 g ólífur
  • 1 knippi steinselja
  • Ólífuolía
  • Salt og pipar

Aðferð:

Steikið laukinn í potti í nokkrar mínútur, bætið þá hvítlauknum, kapersinu, hvítvíninu, tómötum og ólífunum saman við og eldið í u.þ.b. 20 mín.
Smakkið til með salti og pipar og bætið söxuðu steinseljunni saman við. Steikið þorskinn í 3 mín. á hvorri hlið og berið fram.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Sjávarútvegsskólinn blómstrar

Árið 2013 stofnaði Síldarvinnslan Sjávarútvegsskóla Síldarvinnslunnar og hófst kennsla þá um sumarið. Skólinn var ætlaður nem...

thumbnail
hover

HB Grandi semur við ÚR um...

HB Grandi hf. hefur gert Útgerðarfélagi Reykjavíkur hf. tilboð um kaup á öllu hlutafé í sölufélögum í Japan, Hong Kong og á me...

thumbnail
hover

Lítill fiskafli í júní

Landaður afli íslenskra fiskiskipa í júní var 31,7 þúsund tonn sem er 33% minni afli en í júní í fyrra. Samdráttinn má að mest...