Þorskur í álfrakka

Klæðnaður getur verið ýmis konar og frakkar eða kápur eru hlífðarföt af fínna taginu. Fiskar klæðast reyndar ekki fötum í lifanda lífi en eiga það til eftir andlátið. Að minnsta kosti þorskurinn sem fer í þessa uppskrift, því hann er klæddur í álfrakka, sem fer honum býsna vel. Þessa uppskrift fundum við í bókinni Fiskur, sem gefin var út af bókaútgáfunni Krydd í tilveruna á síðustu öld. Í henni er að finna fjölmargar góðar uppskriftir og leiðbeiningar um innkaup á fiski, meðferð og næringargildi.

Innihald:

800 gr. þorskur, sporðstykki
safi úr 1 sítrónu
1 tsk. salt
¼ tsk. nýmalaður hvítur pipar
1 tsk. meðalsterkt sinnep
100 gr. vorlaukar
100 gr. púrra
100 gr. gulrætur
1 búnt steinselja
3 msk. smjör
50 gr. flesk í þunnum sneiðum

Aðferð:

Ofninn er hitaður í 200°.

Fiskurinn skolaður vel undir köldu, rennandi vatni, þerraður og sítrónusafa dreypt á hann utan og innan. Salti og pipar blandað saman og nuddað vel inn í fiskinn. Sinnepi smurt á roðið.

Laukurinn og púrran hreinsuð, skoluð og skorin í hringi. Gulræturnar þvegnar og skafnar, skornar í mjóar lengjur. Steinseljan skoluð, þerruð og söxuð fínt.

Hæfilega stórt stykki af ál- eða steikarpappír smurt með dálitlu smjöri, fiskurinn lagður þar á. Helmingurinn af grænmetinu látinn inn í fiskinn, það sem eftir er, er lagt ofan á ásamt steinseljunni. Flesksneiðunum og smjörinu raðað ofan á fiskinn.

Álpappírnum vafið lauslega utan um fiskstykkið, lagt í eldfast mót og bakað í miðjum ofni í u.þ.b. 30 mínútur.

Þegar 10 mínútur eru eftir af bökunartímanum er pappírnum flett ofan af og flesksneiðarnar fjarlægðar svo fiskurinn nái að taka lit á roðið.

Borinn fram í pappírnum.

Nýsoðnar kartöflur með steinselju, gróft brauð, sinnep og ferskt salat er gott með þessum rétti.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Þrír bátar hafa náð 12 daga...

Að loknum 12 veiðidögum sem heimilt er að stunda strandveiðar í hverjum mánuði hafa þrír bátar náð að nýta alla dagana.  Gr...

thumbnail
hover

Þorskur með mozzarella og tómötum

Þorskurinn er alltaf góður, ferskur og fallegur nánast beint upp úr bátnum í flökun og á diskinn okkar. Það er óvíða sem hægt...

thumbnail
hover

Sjávarútvegurinn er spennandi grein

Hún byrjaði að vinna við sjávarútveg sem krakki hjá föður sínum Karli Sveinssyni á Borgarfirði eystri í saltfiski. Hún reyndi ...