Þorskur með mosarella og tómötum

Nú skellum við okkur í þorskinn í tilefni fiskveiðiáramótanna. Við höfum þetta bara einfalt og gott og njótum þess borða ferskan hágæða fisk með hollu grænmeti og góðum osti.

Innihald:

500 gr ýsa eða þorskur

1 tsk salt

1-2 tsk eðalkrydd frá Pottagöldrum

1 msk góð olía

1 rauð paprika

1 gul paprika

1/2 brokkolí haus

1 askja cherry tómata

2 msk mosarella ostur

Aðferð:

Olía í eldfast mót.  Fiski raðað í mótið, saltað og kryddað. Paprika og brokkolí skorið niður smátt og steikt smá stund á pönnu, ásamt 1/2 dl vatni svo það brenni ekki við og látið malla í 4-5 mín. Grænmeti hellt yfir fiskinn ásamt vökva sem hefur myndast. Ostur og tómatar sett yfir og inní 190°ofn í sirka 10 mín.

Borið fram með kotasælu, grænu salati og brosi á vör í góðum félagsskap!

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Ýsa að hætti V-12

Ýsa er yndislegur fiskur. Einstakur matfiskur með hlutlausu bragði, sem tekur vel við nánast hvaða kryddi sem er. Þessi uppskrift var...

thumbnail
hover

Steiktur þorskur með grænni sósu

Þorskurinn er kallaður ýmsum nöfnum. Algengt er að segja „sá guli“ um þennan góða fisk. Hér fáum við hins vegar útgáfu af ...

thumbnail
hover

Hendið svo fiskinum!

Í tilefni hrekkjavökunnar bregðum við út af vananum og sláum þessu upp í svolítið grín. Uppskriftir að fiskréttum geta verið m...