Þorskur með mosarella og tómötum

Nú skellum við okkur í þorskinn í tilefni fiskveiðiáramótanna. Við höfum þetta bara einfalt og gott og njótum þess borða ferskan hágæða fisk með hollu grænmeti og góðum osti.

Innihald:

500 gr ýsa eða þorskur

1 tsk salt

1-2 tsk eðalkrydd frá Pottagöldrum

1 msk góð olía

1 rauð paprika

1 gul paprika

1/2 brokkolí haus

1 askja cherry tómata

2 msk mosarella ostur

Aðferð:

Olía í eldfast mót.  Fiski raðað í mótið, saltað og kryddað. Paprika og brokkolí skorið niður smátt og steikt smá stund á pönnu, ásamt 1/2 dl vatni svo það brenni ekki við og látið malla í 4-5 mín. Grænmeti hellt yfir fiskinn ásamt vökva sem hefur myndast. Ostur og tómatar sett yfir og inní 190°ofn í sirka 10 mín.

Borið fram með kotasælu, grænu salati og brosi á vör í góðum félagsskap!

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Hörpuskel með rísottó og spínati

Nú fáum við okkur veislumat. Hörpudisk með rísottó, spínati og brúnuðu smjöri. Þetta er kjörinn réttur fyrir hvers kyns hátí...

thumbnail
hover

Bakaður þorskur með límónusósu

Þorskur og aftur þorskur! Já, auðvitað því þorskurinn er úrvalds fiskur, sérstaklega ef hann er dreginn úr íslenskum sjó. Hér ...

thumbnail
hover

Grilluð lúða

Nú bjóðum við upp á uppskrift af grillaðri lúðu. Hana er yfirleitt hægt að fá í góðum fiskbúðum, þó beinar veiðar á lú...