-->

Þverhúkkaður vertíðarloka réttur

Bara nafnið á þessari uppskrift leiðir til þess að maður vill reyna hana. Þegar það hefur verið gert er hún í boði aftur og aftur. Frábær uppskrift sem er að finna á heimasíðu Landssambands smábátaeigenda. Hún er þangað komin frá Klemens Sigurðssyni á Arnarstapa, sem er eigandi Bryndísar SH 128

Innihald:

4 lítil flök, ýsa eða þorskur, skorin í bita
hveiti
2 msk smjör
2 msk ólífuolía
1 tsk salt
½ – 1 tsk svartur pipar
150-200 gr rifinn ostur
2 lúkur paprikuflögur (snakk)
Sósa:
2 msk smjör
2 paprikur (saxaðar)
1 púrrulaukur (sneiddur)
2 sellerístönglar (saxaðir)
1 peli rjómi
1 dl ananassafi eða hvítvín
1-2 tsk tómatkraftur
1 msk hveiti
1 fiskiteningur
¼ tsk túrmerik krydd
¼ tsk karrý
1 tsk Italian Seasoning

Aðferð:

Fiskinum er velt upp úr hveiti salti og pipar, síðan steiktur upp úr 50/50 olíu og smjöri. Fiskurinn er síðan tekinn af pönnunni og geymdur. 2 msk smjör sett í pott og grænmetið látið malla þar til það er orðið meyrt þá er rjómanum bætt út í ásamt tómatkraft og 1 msk hveiti. Látið malla í smá stund. Restinni af kryddinu og fiskiteningnum og ananassafanum bætt út í og látið malla saman. Sósunni hellt í eldfast mót fiskurinn settur ofan á. Kartöfluflögunum stráð yfir og síðast ostinum. Bakað við 180 gráður í ofni í 10 mín. Að lokum er gott að setja ofninn á grill til að fá ostinn brúnan.

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Humar fyrir hátíðir

Neysluvenjur yfir jól og áramót breytast stöðugt. Við sem eldri erum vöndumst við lambahrygg, hangikjöt og svið. En þrátt fyrir ...

thumbnail
hover

Með 17 konum á snyrtilínunni

Fyrsta daginn sem maður vikunnar að þessu sinni var að vinna í fiski 15 ára gamall var hann settur á snyrtilínuna þar sem 17 konur ...

thumbnail
hover

Fylltu skipið af karfa og ufsa

Að undanförnu hafa togarar ekki fiskað neitt sérstaklega vel á miðunum við landið en annað slagið hafa þó komið ágæt skot. Sm...