Ýsa að hætti V-12

Ýsa er yndislegur fiskur. Einstakur matfiskur með hlutlausu bragði, sem tekur vel við nánast hvaða kryddi sem er. Þessi uppskrift varð til hjá okkur í Vogalandinu og þess vegna nefnum við hana Ýsu að hætti V-12. Hún féll vel í kramið hjá afkomendum á öllum aldri og því mælum við með henni sem hversdagslegum veislurétti.

Innihald:

600 g ýsa roðflett og beinlaus
3 msk hveiti
1 tsk karrý
2 bananar
1 epli
1 rauðlaukur
6 sveppir
8 beikonsneiðar
1 ½ peli rjómi
200-300 g rifinn ostur
salt og pipar

Aðferð:

Skerið ýsuna í hæfilega bita. Blandið saman hveiti og karrý og veltið bitunum upp úr blöndunni. Léttsteikið bitana á pönnu og leggið síðan í eldfast mót og kryddið með salti og pipar. Skerið bananana og eplið í sneiðar og dreifið yfir fiskinn. Sneiðið rauðlaukinn og sveppina og steikið á pönnu. Hellið rjómanum út á pönnuna og þykkið með sósujafnara. Beikonið er skorið í bita og steikt á annarri pönnu og dreift yfir fiskinn.  Hellið rjómasósunni loks yfir fiskinn í mótinu og dreifið rifna ostinum yfir. Bakið í ofni við 180 gráður þar til osturinn er orðinn gullinn.
Berið fram með hrísgrjónum og brauði að eigin vali.

 

Tengdar færslur

thumbnail
hover

Frost, funi og allt þar á...

Starfsmenn Hafnareyrar frysta og sjóða, landa fiski og skipa út fiski, smíða úr tré og járni og sinna ótal mörgu öðru sem upp m...

thumbnail
hover

Merkingar á þorski hafnar á ný

Nú í marsmánuði hóf Hafrannsóknastofnun merkingar á þorski á ný eftir nokkurt hlé. Merktir voru 1800 þorskar um borð í r/s Ár...

thumbnail
hover

Binni tvítugur (í starfi)

Samstarfsfólk á skrifstofu Vinnslustöðvarinnar bar í síðustu viku þessa líka fínu súkkulaðiköku á borð í tilefni af tvítugs...